8 tín hiệu E-A-T để thêm vào trang web của bạn

0
436
8-tin-hieu-e-a-t-de-them-vao-trang-web-cua-ban

Chuyên môn, Thẩm quyền và Độ tin cậy (E-A-T) thường được nói đến như là điều quan trọng tiếp theo trong thuật toán của Google, một cách để Google xác định xem một trang web có đáng tin cậy hay không. Chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu xem liệu nó có thực sự như vậy hay không và bạn có thể đọc tất cả về điều đó trong bài viết trước đây của chúng tôi trên E-A-T.

Hôm nay, chúng ta muốn nói về những gì bạn có thể làm nếu bạn tin rằng Google đang sử dụng chỉ số E-A-T trong thuật toán của mình hoặc nếu bạn muốn chứng minh trang web của mình trong trường hợp nó xảy ra trong tương lai. Dưới đây là tám tín hiệu E-A-T bạn có thể thêm vào trang web của mình:

1). Tiểu sử tác giả

Một trong những cách phổ biến nhất để cấp quyền cho nội dung của bạn là nhờ một chuyên gia viết nội dung đó. Hoặc ít nhất là một người có vẻ là một chuyên gia. Đây là lý do tại sao bạn nên tiết lộ tác giả của mình hơn là để nội dung được viết bởi một thương hiệu hoặc một nhân viên.

Hiện tại, cách tốt nhất để tiết lộ tác giả nội dung là yêu cầu họ nêu trên trang bài viết:

Và sau đó, hãy liên kết tên tác giả với trang tiểu sử của tác giả chuyên dụng ở nơi khác trên trang web của bạn:

Trang của tác giả là nơi bạn tạo sức hút cho cái tên, vì vậy bạn càng đưa vào nhiều thông tin càng tốt. Hiện nay, cộng đồng SEO thường coi các trang này là trang web nhỏ, bao gồm nhiều phương tiện và liên kết khác nhau. Những điều phổ biến cần đưa vào tiểu sử của tác giả là:

 • ảnh
 • Tên
 • Chức vụ
 • Sự miêu tả
 • Hồ sơ mạng xã hội
 • Kinh nghiệm (nhiều năm trong lĩnh vực này, các công trình, dự án đã xuất bản, v.v.)
 • Các bài báo khác được xuất bản trên trang web của bạn
 • Linktree

Nếu bạn muốn tiến thêm một bước nữa, bạn có thể củng cố thông tin tác giả bằng dữ liệu có cấu trúc, chỉ để đảm bảo rằng Google có thể tìm và xác định thông tin tác giả một cách chính xác. Trong trường hợp này, sẽ có hai loại dữ liệu có cấu trúc liên quan: lược đồ bài viết và lược đồ người.

Lược đồ bài viết sẽ được sử dụng trên trang bài viết để làm nổi bật tên tác giả cũng như một số chi tiết khác về bài viết. Bạn có thể thêm nó vào các trang bài viết của mình theo cách thủ công, bằng một plugin hoặc với Trình trợ giúp đánh dấu dữ liệu có cấu trúc của Google. Sử dụng Trình trợ giúp đánh dấu làm ví dụ, bạn phải chọn loại giản đồ và gửi URL:

Chọn lược đồ bài viết và thêm URL của bạn

Và sau đó, bạn được đưa đến một trang được kết xuất, nơi bạn có thể đánh dấu các phần dữ liệu khác nhau và chọn chúng từ menu thả xuống:

Tag tác giả bài viết

Sau khi thực hiện xong việc gắn thẻ, bạn có thể sao chép đoạn HTML đánh dấu từ Trình trợ giúp và thêm nó vào trang của trang web của bạn.

Bây giờ, đối với trang tiểu sử của tác giả, chúng tôi đã có giản đồ về con người, cho phép gắn thẻ tất cả các loại chi tiết cá nhân. Về cơ bản, mọi thứ chúng tôi liệt kê ở trên: ảnh, mô tả, liên kết, v.v. Đặc biệt chú ý đến thuộc tính sameAs – bạn có thể sử dụng nó để gắn thẻ các liên kết đến các tiểu sử khác của tác giả, giúp Google thiết lập tác giả của bạn như một thực thể.

Hiện không có sẵn giản đồ người trong Trình trợ giúp đánh dấu, vì vậy, bạn chỉ có thể thêm lược đồ này theo cách thủ công hoặc bằng một plugin Lược đồ chuyên dụng. Nếu trang web của bạn được xây dựng trên WordPress hoặc bất kỳ nền tảng CMS nào khác, thì đảm bảo sẽ có một loạt các plugin sẽ thực hiện đánh dấu chỉ bằng một cú nhấp chuột.

2). Ngày bài viết

Google đã nhiều lần tuyên bố rằng ngày của bài viết và độ mới của bài viết nói chung không phải là yếu tố xếp hạng. Đã có nhiều thử nghiệm trong cộng đồng SEO cố gắng chứng minh hoặc bác bỏ những tuyên bố này bằng cách thay đổi ngày của tất cả các bài báo trên một trang web hoặc xóa hoàn toàn ngày. Cho đến nay, tôi không thể nói rằng có một chiến lược duy nhất phù hợp nhất với tất cả mọi người.

Một điều mà chúng tôi biết là ngày của bài báo được coi là quan trọng để đưa vào Google Tin tức và nó được liệt kê trong phần minh bạch của chính sách Google Tin tức

Chúng tôi không biết chắc liệu điều này có áp dụng cho các bài báo không phải tin tức hay không, nhưng rõ ràng Google tin rằng ngày tháng góp phần tạo nên độ tin cậy cho nội dung của bạn nói chung. Và vì lợi ích của sự minh bạch đầy đủ, tôi nói tốt nhất nên bao gồm cả ngày bài báo được xuất bản và ngày bài báo được cập nhật lần cuối.

Tương tự như với tác giả, bạn có thể sử dụng lược đồ bài viết để đánh dấu ngày xuất bản.

3). Tài liệu tham khảo

Cộng đồng SEO cố định về việc kiếm được quyền thông qua các liên kết ngược – khiến các trang khác liên kết đến trang của bạn. Tuy nhiên, bạn thực sự có thể đạt được một số quyền hạn bằng cách liên kết với các nguồn thông tin đáng tin cậy khác trong lĩnh vực của bạn.

Chủ sở hữu trang web thường do dự khi liên kết ra các trang web khác vì họ sợ mất lưu lượng truy cập và lãng phí nước liên kết. Tôi muốn nói rằng đó không phải là mối quan tâm lớn miễn là bạn liên kết với những người không phải là đối thủ cạnh tranh và thậm chí có thể hạ thấp tầm quan trọng của những liên kết như vậy bằng cách thiết lập chúng theo cách nhàm chán không khuyến khích nhấp chuột. Và, đặc biệt nếu bạn là một trang web mới, lợi ích của việc liên kết với các trang web có thẩm quyền khác lớn hơn nhiều so với rủi ro làm đổ một ít liên kết.

Một số cách bạn có thể kết hợp các tham chiếu vào các trang của mình là cung cấp:

 • Tín dụng hình ảnh
 • Trích dẫn từ các chuyên gia trong ngành
 • Các liên kết được neo đúng cách trong văn bản
 • Các khối tham chiếu chuyên dụng ở cuối trang

Các khối tham chiếu đặc biệt được sử dụng ít trong các bài báo thông thường. Điều này thật lãng phí vì chúng đáp ứng tất cả các tiêu chí cho một thiết bị SEO hoàn hảo – phần được đặt tiêu đề rõ ràng vì lợi ích của Google, mỗi nguồn được mô tả đúng và toàn bộ điều này trông quá nhàm chán để người đọc thực sự có thể nhấp vào bất cứ thứ gì

4). Trang chính sách

Điều này được lặp đi lặp lại nhiều lần trong nhiều tài liệu của Google, rằng việc có các trang chính sách và dịch vụ khách hàng dễ dàng truy cập sẽ giúp bạn có được uy tín và sự thân thiện với người dùng trên trang web của mình. Người đánh giá chất lượng nói riêng được hướng dẫn cụ thể để tìm kiếm các trang này để thiết lập độ tin cậy của trang web.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tạo các trang dành riêng cho tất cả các loại chính sách có liên quan đến trang web của bạn và sau đó liên kết đến chúng từ chân trang của trang web

Như bạn có thể thấy từ ví dụ trên, không có giới hạn về số lượng chính sách bạn có thể có, đặc biệt nếu bạn đang chạy nhiều chương trình khuyến mại và giữ chân khách hàng.

5). Chi tiết kinh doanh

Tương tự như điểm trước, một tín hiệu khác của sự minh bạch là việc công bố thông tin về chính công ty. Khi bạn cung cấp hàng hóa, dịch vụ, lời khuyên hoặc thậm chí chỉ là thông tin, người dùng sẽ muốn biết ai đứng sau trang web. Minh bạch về quyền sở hữu trang web là một tín hiệu E-A-T mạnh mẽ. Theo nghĩa thực tế nhất, nó hoạt động vì có người chịu trách nhiệm trong trường hợp có bất cứ điều gì sai trái.

Một số trang có thể giúp bạn tạo cảm giác minh bạch là:

 • Giới thiệu (tầm nhìn, sứ mệnh, lịch sử, lợi thế cạnh tranh)
 • Gặp gỡ đội
 • Văn phòng của chúng tôi
 • Chi tiết liên hệ

Bốn trang này vẽ nên bức tranh về công ty của bạn từ các góc độ khác nhau: đây là những gì chúng tôi làm, chúng tôi là ai, chúng tôi làm việc ở đâu và đây là cách bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Nó làm cho bạn hữu hình và mang lại cảm giác an toàn cho những người sử dụng trang web của bạn.

Và nếu bạn muốn Google ghi nhận nỗ lực minh bạch của bạn, một lần nữa, bạn có thể sử dụng dữ liệu có cấu trúc để gắn thẻ các chi tiết doanh nghiệp được tiết lộ trên trang web của mình. Tất cả các công cụ đều giống nhau: một số nền tảng CMS tự động gắn thẻ chi tiết doanh nghiệp của bạn hoặc bạn có thể sử dụng plugin, nếu không, bạn có thể thêm thẻ theo cách thủ công hoặc bằng cách sử dụng Trình trợ giúp đánh dấu:

Chọn Doanh nghiệp địa phương làm loại đánh dấu và nhập URL của bạn. Khi công cụ hiển thị trang của bạn, hãy đánh dấu các chi tiết kinh doanh khác nhau và cho công cụ biết chúng là gì:

Khi gắn thẻ xong, hãy sao chép đánh dấu từ công cụ và vào phần đầu của trang của bạn.

6). Nội dung do người dùng tạo

Có nội dung do người dùng tạo trên trang web của bạn là một cách tuyệt vời để chứng minh rằng trang web của bạn thu hút người dùng thực tế và thu hút họ đủ để để lại nhận xét và đánh giá. Vì vậy, về mặt E-A-T có thể đáng giá khi cho phép khách truy cập để lại nhận xét, đánh giá, câu hỏi và các loại nội dung do người dùng tạo khác trên trang web của bạn.

Mặt khác, nội dung do người dùng tạo là một cửa ngõ cho spam và Google có thể thực sự phạt trang web của bạn vì phần nhận xét không được chấp nhận. Đảm bảo thực hiện các biện pháp chống lại spam trên trang web của bạn, chẳng hạn như yêu cầu đăng nhập hoặc một số loại xác minh. Ít nhất, bạn có thể xem xét nội dung của người dùng để tìm các nhận xét được tạo tự động, nhận xét có liên kết, nhận xét không hữu ích và nhận xét độc hại có thể phát tán thông tin nhạy cảm hoặc xúc phạm người dùng khác.

7). HTTPS

HTTPS là một trong những tín hiệu mà chúng ta không cần phải suy đoán – nó chắc chắn rất quan trọng đối với Google như đã được nêu thường xuyên qua các phần khác nhau của tài liệu Google, bao gồm cả Nguyên tắc của Người đánh giá chất lượng. Gần đây, HTTPS được coi là một trong những yếu tố trải nghiệm trang, cùng với Core Web Vitals, tính thân thiện với thiết bị di động và quảng cáo xen kẽ:

Nếu bạn chưa bật HTTPS trên trang web của mình, hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn – hầu hết họ đều có sẵn SSL miễn phí, mặc dù việc kích hoạt nó đôi khi có thể hơi phức tạp. Nếu không, bạn cũng có thể lấy chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt, mặc dù nó phải được làm mới sáu tháng một lần.

8). Tín hiệu bên ngoài

Đây là một chút gian lận vì các tín hiệu bên ngoài không được thêm vào trang web của bạn. Nhưng các tín hiệu bên ngoài vẫn quan trọng đối với hồ sơ E-A-T tổng thể của bạn và đây là hai trong số chúng mà bạn có thể điều chỉnh.

Hồ sơ liên kết ngược

Chất lượng và kích thước của hồ sơ backlink của bạn là về các tín hiệu E-A-T duy nhất mà Google có thể đo lường theo thuật toán. Mặc dù việc tăng quy mô hồ sơ backlink của bạn là một cam kết rất lâu dài, nhưng chất lượng có thể được cải thiện tương đối nhanh chóng.

Một điều bạn có thể làm là kiểm tra hồ sơ backlink hiện có của bạn để tìm các backlink đến từ các trang hoặc trang web spam. Nếu bạn đang sử dụng SEO SpyGlass, bạn có thể chuyển đến tab Rủi ro Hình phạt và sắp xếp danh sách từ rủi ro bị phạt cao nhất đến rủi ro bị phạt thấp nhất:

Trong trường hợp bạn có bất kỳ liên kết nào đến từ các trang web spam, bạn có thể liên hệ với quản trị viên của những trang web này để gỡ chúng xuống hoặc bạn có thể thêm chúng vào tệp từ chối, sau đó tải tệp xuống và gửi đến công cụ từ chối của Google. Công cụ từ chối là cách bạn yêu cầu Google bỏ qua các liên kết ngược này.

Nếu bạn đang thực hiện nhiệm vụ phát triển hồ sơ backlink của mình, thì cách tốt nhất để bắt đầu là thu hẹp khoảng cách backlink giữa bạn và đối thủ cạnh tranh. Đối với những người bạn sử dụng SEO SpyGlass, bạn có thể đi tới So sánh tên miền> Giao điểm liên kết và nhập một vài đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn. Công cụ sẽ so sánh các cấu hình liên kết ngược của bạn và đưa ra những trang web liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng chưa liên kết với bạn:

Những trang web liên kết đến hai hoặc nhiều đối thủ cạnh tranh của bạn là những triển vọng tốt nhất để xây dựng liên kết. Các trang web như vậy có khả năng hoạt động trong thị trường của bạn và rõ ràng là mở cửa cho các mối quan hệ đối tác liên kết ngược.

Danh sách GMB

Google Doanh nghiệp của tôi hiện là danh bạ doanh nghiệp cuối cùng và là nơi quan trọng mà bạn có thể đến để tìm hiểu về một doanh nghiệp địa phương. Chất lượng của hồ sơ GMB của bạn, tức là đầy đủ thông tin, số lượng bài đánh giá và xếp hạng trung bình được tính vào xếp hạng trên Google maps cũng như trên các nền tảng khác của Google.

Hồ sơ GMB của bạn cũng là một trong những nơi mà người đánh giá chất lượng kiểm tra khi đánh giá vị trí E-A-T của bạn. Vì vậy, điều tối thiểu bạn có thể làm là điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ của mình: mô tả, biểu trưng, ​​hình ảnh chất lượng cao, liên kết, sản phẩm, v.v. – Google sẽ thực sự cung cấp cho bạn gợi ý về những gì còn thiếu khi bạn đăng nhập vào quản trị viên Google Doanh nghiệp của tôi. bảng điều khiển. Một bước nữa sẽ là làm việc với những người đánh giá – trả lời những đánh giá tích cực, cố gắng giải quyết vấn đề của những người đánh giá tiêu cực và khuyến khích cơ sở khách hàng của bạn truy cập Google và thực sự để lại đánh giá.

Suy nghĩ cuối cùng

Đương nhiên, việc chứng minh E-A-T đi sâu hơn nhiều so với việc tạo thêm một vài trang trên trang web của bạn. Đối với người mới bắt đầu, bản thân nội dung phải tốt trước khi có câu hỏi liệu nội dung đó có đáng tin hay không. Và tốt nhất bạn nên nhờ các chuyên gia thực tế tham gia vào việc tạo nội dung. Vì vậy, lời khuyên ở đây chủ yếu dành cho những người có nội dung chất lượng cao và chuyên nghiệp và cần truyền đạt nội dung đó cho Google.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here