Cấu trúc trang Web: Hướng dẫn cuối cùng

0
228
cau-truc-trang-web-huong-dan-cuoi-cung

Trang web của bạn cần phải có một cấu trúc xác định, bởi vì nếu không có nó, nó sẽ chỉ là một tập hợp ngẫu nhiên của các trang và bài đăng trên blog. Người dùng của bạn cần cấu trúc này để điều hướng trên trang web của bạn, để nhấp từ trang này sang trang khác. Google cũng sử dụng cấu trúc trang web của bạn để xác định nội dung nào quan trọng và nội dung nào ít liên quan hơn. Hướng dẫn này cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về cấu trúc trang web.

Tại sao cấu trúc trang web của bạn lại quan trọng?

Cấu trúc trang web của bạn là rất quan trọng cho cả khả năng sử dụng và khả năng tìm thấy của nó. Nhiều trang web thiếu cấu trúc phù hợp để hướng dẫn khách truy cập đến thông tin họ đang tìm kiếm. Có cấu trúc trang web rõ ràng cũng dẫn đến việc Google hiểu rõ hơn về trang web của bạn, vì vậy, điều này cực kỳ quan trọng đối với SEO của bạn. Hãy xem xét kỹ hơn cách hoạt động của tính năng này.

Tầm quan trọng đối với khả năng sử dụng

Cấu trúc trang web của bạn có tác động đáng kể đến trải nghiệm của khách truy cập (UX). Nếu khách truy cập không thể tìm thấy các sản phẩm và thông tin họ đang tìm kiếm, thì rất có thể họ sẽ không trở thành khách truy cập hoặc khách hàng thường xuyên. Nói cách khác, bạn nên giúp họ điều hướng trang web của bạn. Một cấu trúc trang web tốt sẽ giúp ích cho việc này.

Điều hướng phải dễ dàng. Bạn cần phân loại và liên kết các bài đăng và sản phẩm của mình để chúng dễ dàng tìm thấy. Khách truy cập mới sẽ có thể nắm bắt ngay lập tức những gì bạn đang viết hoặc bán.

Tầm quan trọng đối với SEO

Cấu trúc trang web vững chắc cải thiện đáng kể cơ hội xếp hạng của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Có ba lý do chính của việc này:

a). Nó giúp Google ‘hiểu’ trang web của bạn

Cách bạn cấu trúc trang web của mình sẽ cung cấp cho Google những manh mối quan trọng về nơi tìm nội dung có giá trị nhất trên trang web của bạn. Nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung chủ yếu của trang web của bạn hoặc những gì bạn đang bán. Một cấu trúc trang web tốt cũng cho phép các công cụ tìm kiếm tìm và lập chỉ mục nội dung nhanh chóng. Do đó, một cấu trúc tốt sẽ dẫn đến xếp hạng cao hơn trong Google.

b). Nó ngăn cản bạn cạnh tranh với chính mình

Trên trang web của bạn, bạn có thể có các bài đăng trên blog khá giống nhau. Ví dụ: nếu bạn viết nhiều về SEO, bạn có thể có nhiều bài đăng trên blog về cấu trúc trang web, mỗi bài bao gồm một khía cạnh khác nhau. Do đó, Google sẽ không thể biết trang nào trong số những trang này là quan trọng nhất, vì vậy bạn sẽ phải cạnh tranh với nội dung của chính mình để có thứ hạng cao trong Google. Bạn nên cho Google biết trang nào bạn cho là quan trọng nhất. Bạn cần có cấu trúc phân loại và liên kết nội bộ tốt để làm điều này, vì vậy tất cả các trang đó có thể hoạt động cho bạn, thay vì chống lại bạn.

c). Nó giải quyết những thay đổi trên trang web của bạn

Các sản phẩm bạn bán trong cửa hàng của mình có thể phát triển theo thời gian. Nội dung bạn đang viết cũng vậy. Bạn có thể thêm các dòng sản phẩm mới khi hàng cũ bán hết. Hoặc bạn viết bài mới khiến bài cũ trở nên thừa. Bạn không muốn Google hiển thị các sản phẩm lỗi thời hoặc các bài đăng trên blog đã bị xóa, vì vậy bạn cần phải đối phó với những loại thay đổi này trong cấu trúc trang web của mình.

Cách thiết lập cấu trúc trang web của bạn

Vì vậy, làm thế nào để bạn xây dựng một cấu trúc trang web vững chắc? Đầu tiên, chúng ta sẽ xem xét cấu trúc trang web lý tưởng; thì chúng tôi sẽ giải thích cách đạt được điều này cho trang web của riêng bạn.

Cấu trúc trang web lý tưởng

Hãy bắt đầu bằng cách xem xét một tình huống lý tưởng: nếu bạn đang bắt đầu lại từ đầu, bạn nên tổ chức trang web của mình như thế nào? Chúng tôi nghĩ rằng một trang web được tổ chức tốt trông giống như một kim tự tháp với một số cấp độ:

1. Trang chủ

2. Danh mục (hoặc phần)

3. Danh mục phụ (chỉ dành cho các trang web lớn hơn)

4. Các trang và bài đăng cá nhân

Trang chủ phải ở trên cùng. Sau đó, bạn có một số phần hoặc trang danh mục bên dưới nó. Bạn sẽ có thể gửi tất cả nội dung của mình theo một trong các danh mục này. Nếu trang web của bạn lớn hơn, bạn cũng có thể chia các phần hoặc danh mục này thành các danh mục phụ. Bên dưới các danh mục hoặc danh mục phụ của bạn là các trang và bài đăng riêng lẻ của bạn.

Một cấu trúc địa điểm lý tưởng trông giống như một kim tự tháp. Ở trên cùng, bạn sẽ tìm thấy trang chủ, ngay bên dưới là các phần hoặc danh mục chính, có thể theo sau là các danh mục phụ. Trên mặt đất, bạn sẽ tìm thấy tất cả các bài đăng và trang riêng lẻ.

Trang chủ của bạn

Trên đỉnh của kim tự tháp là trang chủ. Trang chủ của bạn phải hoạt động như một trung tâm điều hướng cho khách truy cập của bạn. Điều này có nghĩa là, trong số những người khác, bạn nên liên kết đến các trang quan trọng nhất từ ​​trang chủ của mình. Bằng cách làm điều này:

  1. Khách truy cập của bạn có nhiều khả năng kết thúc hơn trên các trang mà bạn muốn họ kết thúc;
  2. Bạn cho Google thấy rằng những trang này quan trọng.

Đi sâu hơn vào bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn xác định trang nào là cần thiết cho doanh nghiệp của bạn.

Lưu ý không cố gắng liên kết đến quá nhiều trang từ trang chủ của bạn, vì điều đó sẽ gây ra sự lộn xộn. Và một trang chủ lộn xộn không hướng dẫn khách truy cập của bạn đến bất cứ đâu. Nếu bạn muốn tối ưu hóa trang chủ của mình hơn nữa, bạn có thể làm rất nhiều việc khác.

Navigation

Ngoài việc có một trang chủ có cấu trúc tốt, việc tạo một đường dẫn điều hướng rõ ràng trên trang web của bạn cũng rất quan trọng. Điều hướng trên toàn trang web của bạn bao gồm hai yếu tố chính: menu và đường dẫn.

The menu

Đầu tiên, chúng ta hãy xem menu. Menu trang web là công cụ hỗ trợ phổ biến nhất để điều hướng trên trang web của bạn và bạn muốn sử dụng nó tốt nhất có thể. Khách truy cập sử dụng menu của bạn để tìm mọi thứ trên trang web của bạn. Nó giúp họ hiểu cấu trúc trang web của bạn. Đó là lý do tại sao các danh mục chính trên trang web của bạn đều phải có một vị trí trong menu trên trang chủ của bạn.

Hơn nữa, không phải lúc nào bạn cũng cần đặt mọi thứ chỉ trong một menu. Nếu bạn có một trang web lớn với nhiều danh mục, điều này có thể làm lộn xộn trang web của bạn và làm cho menu chính của bạn phản ánh kém so với phần còn lại của trang web. Nếu thấy hợp lý, bạn hoàn toàn có thể tạo menu thứ hai.

Ví dụ, eBay có một menu ở đầu trang – còn được gọi là menu thanh trên cùng – và thêm vào đó là menu chính. Menu thanh trên cùng này liên kết đến các trang quan trọng không phải là danh mục trong cửa hàng, như các trang liên quan đến tài khoản cá nhân của khách truy cập trên trang web. Menu chính phản ánh các danh mục sản phẩm quan trọng nhất trên eBay.

Cuối cùng, giống như trên trang chủ của bạn, bạn không nên thêm quá nhiều liên kết vào menu của mình. Nếu bạn làm vậy, chúng sẽ trở nên kém giá trị hơn, cho cả người dùng của bạn và các công cụ tìm kiếm.

Đường mòn breadcrumb

Bạn có thể làm cho cấu trúc trang web của mình rõ ràng hơn nữa bằng cách thêm đường dẫn vào các trang của mình. Breadcrumbs là những liên kết có thể nhấp được thường hiển thị ở đầu trang hoặc bài đăng. Breadcrumbs phản ánh cấu trúc trang web của bạn. Chúng giúp khách truy cập xác định vị trí của họ trên trang web của bạn. Chúng cải thiện cả trải nghiệm người dùng cũng như SEO cho trang web của bạn, như bạn có thể đọc trong hướng dẫn của Edwin về breadcrumbs.

Nếu bạn sử dụng trang web WordPress, bạn có thể sử dụng một trong nhiều plugin breadcrumb có sẵn. Bạn cũng có thể sử dụng plugin Yoast SEO của chúng tôi, vì chúng tôi cũng đã triển khai chức năng breadcrumb trong plugin của mình.

Phân loại

WordPress sử dụng cái gọi là phân loại để nhóm nội dung (các CMS khác thường có hệ thống tương tự). Từ ‘phân loại’ về cơ bản là một thuật ngữ ưa thích để chỉ một nhóm thứ – trong trường hợp này là các trang web – có điểm chung. Điều này thuận tiện vì những người tìm kiếm thêm thông tin về cùng chủ đề sẽ có thể tìm thấy các bài viết tương tự dễ dàng hơn. Bạn có thể nhóm nội dung theo nhiều cách khác nhau. Các đơn vị phân loại mặc định trong WordPress là các danh mục và thẻ.

Categories

Bạn nên chia các bài đăng blog hoặc sản phẩm trên trang web của mình thành một số danh mục. Nếu các danh mục này phát triển quá lớn, bạn nên chia các danh mục này thành các danh mục con, để giải quyết mọi việc một lần nữa. Ví dụ: nếu bạn có một cửa hàng quần áo và bạn bán giày, bạn có thể quyết định chia danh mục này thành một số danh mục phụ: ‘giày ống’, ‘giày cao gót’ và ‘giày đế xuồng’. Tất cả các danh mục phụ này đều chứa các sản phẩm, trong trường hợp này là giày, thuộc loại cụ thể đó.

Việc thêm hệ thống phân cấp và phân loại này vào các trang của bạn sẽ giúp người dùng của bạn và Google hiểu được mọi trang bạn viết. Khi triển khai cấu trúc danh mục của bạn, hãy đảm bảo thêm các danh mục chính vào menu chính của trang web.

Tags

Cấu trúc trang web của bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ việc thêm thẻ. Sự khác biệt giữa danh mục và thẻ chủ yếu liên quan đến cấu trúc. Các danh mục được phân cấp: bạn có thể có các danh mục con và thậm chí cả các danh mục con phụ. Tuy nhiên, các thẻ không có thứ bậc đó. Thẻ chỉ cho biết: “Này, bài viết hoặc sản phẩm này có một đặc tính nhất định có thể thú vị đối với khách truy cập.” Hãy nghĩ về nó như thế này: danh mục là mục lục của trang web của bạn và thẻ là chỉ mục. Một thẻ cho cửa hàng quần áo trực tuyến được đề cập ở trên có thể là một thương hiệu, chẳng hạn như Timberlands.

Cố gắng không tạo quá nhiều thẻ. Nếu bạn thêm một thẻ duy nhất mới vào mỗi bài đăng hoặc bài viết, bạn sẽ không cấu trúc bất cứ thứ gì. Đảm bảo rằng mỗi thẻ được sử dụng ít nhất hai lần và các thẻ của bạn nhóm các bài viết thực sự thuộc về nhau.

Một số chủ đề WordPress hiển thị các thẻ với mỗi bài đăng, nhưng một số thì không. Đảm bảo rằng thẻ của bạn có sẵn cho khách truy cập ở đâu đó, tốt nhất là ở cuối bài viết của bạn hoặc trong thanh bên. Google không phải là người duy nhất thích thẻ: chúng cũng hữu ích cho khách truy cập của bạn, những người có thể muốn đọc thêm về cùng một chủ đề.

Liên kết nội bộ theo ngữ cảnh

Cấu trúc trang web là tất cả về nhóm và liên kết nội dung trên trang web của bạn. Cho đến nay, chúng ta chủ yếu thảo luận về cái gọi là liên kết phân loại: liên kết trên trang chủ của bạn, trong điều hướng và phân loại của bạn. Mặt khác, các liên kết theo ngữ cảnh là các liên kết nội bộ trong bản sao trên các trang của bạn tham chiếu đến các trang khác trong trang web của bạn. Đối với một liên kết theo ngữ cảnh, trang mà bạn liên kết đến phải có liên quan đến người đọc trang hiện tại. Ví dụ: nếu bạn nhìn vào đoạn trước, chúng tôi liên kết đến một bài đăng về gắn thẻ, vì vậy mọi người có thể tìm hiểu thêm về nó nếu họ quan tâm.

Các trang quan trọng nhất của bạn có lẽ thường rất có liên quan để đề cập đến trên một số trang trên trang web của bạn, vì vậy bạn sẽ liên kết đến chúng thường xuyên nhất. Chỉ cần nhớ rằng không chỉ trang bạn đang liên kết có liên quan mà ngữ cảnh của liên kết cũng quan trọng.

Google sử dụng ngữ cảnh của các liên kết của bạn để thu thập thông tin về trang mà bạn đang liên kết đến. Nó luôn sử dụng anchor text (hoặc văn bản liên kết) để hiểu nội dung của trang bạn đang liên kết. Nhưng văn bản liên kết không phải là thứ duy nhất Google xem xét. Ngày nay, nó cũng xem xét nội dung xung quanh liên kết để thu thập thêm thông tin. Google đang trở nên tốt hơn trong việc nhận dạng các từ và khái niệm liên quan. Việc thêm các liên kết từ một ngữ cảnh có ý nghĩa cho phép Google đánh giá đúng và xếp hạng các trang của bạn.

Liên kết theo ngữ cảnh cho các blog

Đối với blog, bạn nên viết nhiều về các chủ đề bạn muốn xếp hạng. Bạn nên viết một số bài báo chính (bài viết nền tảng của bạn) và viết các bài đăng khác nhau về các chủ đề phụ của chủ đề đó. Sau đó, liên kết từ các bài đăng liên quan này đến các bài viết nền tảng của bạn và từ các bài viết nền tảng trở lại các bài viết liên quan. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo rằng các trang quan trọng nhất của mình có cả liên kết nhiều nhất và liên kết phù hợp nhất.

Phép ẩn dụ sau có thể giúp bạn hiểu nguyên tắc này: Hãy tưởng tượng bạn đang xem bản đồ của một tiểu bang hoặc quốc gia. Bạn có thể sẽ thấy nhiều thị trấn nhỏ và một số thành phố lớn hơn. Tất cả các thị trấn và thành phố sẽ được kết nối với nhau bằng cách nào đó. Bạn sẽ nhận thấy rằng các thị trấn nhỏ thường có đường dẫn đến các thành phố lớn. Những thành phố đó là nền tảng của bạn, nhận được nhiều liên kết nhất. Các thị trấn nhỏ là bài đăng của bạn về các chủ đề cụ thể hơn. Có một số con đường (liên kết) dẫn đến các thị trấn nhỏ hơn này, nhưng không nhiều bằng các thành phố lớn.

Cơ hội liên kết theo ngữ cảnh cho các cửa hàng trực tuyến

Liên kết nội bộ theo ngữ cảnh hoạt động khác nhau trên một cửa hàng trực tuyến với rất ít hoặc không có trang nào dành riêng cho việc cung cấp thông tin. Bạn không khám phá một chủ đề cụ thể trên các trang sản phẩm của mình: bạn đang bán một sản phẩm. Do đó, trên các trang sản phẩm, bạn chủ yếu muốn giữ mọi người ở lại trang và thuyết phục họ mua sản phẩm. Do đó, liên kết theo ngữ cảnh ít nổi bật hơn trong bối cảnh này. Nói chung, bạn không nên thêm các liên kết theo ngữ cảnh vào phần mô tả sản phẩm của mình, vì điều đó có thể dẫn đến việc mọi người nhấp ra khỏi trang.

Chỉ có một số cách có ý nghĩa để thêm liên kết theo ngữ cảnh vào các trang sản phẩm của bạn:

  1. liên kết từ một trang gói sản phẩm đến các sản phẩm riêng lẻ
  2. phần “các mặt hàng có liên quan” hoặc “so sánh với các mặt hàng tương tự”
  3. phần “khách hàng cũng đã mua”
  4. phần “gói sản phẩm” hoặc “thường xuyên được mua cùng nhau”.

Landing pages

Landing pages là những trang bạn muốn khán giả của mình tìm thấy khi họ tìm kiếm những từ khóa cụ thể mà bạn đã tối ưu hóa. Ví dụ: chúng tôi muốn những người tìm kiếm ‘đào tạo SEO miễn phí’ kết thúc trên trang về khóa đào tạo miễn phí có tên ‘SEO cho người mới bắt đầu’ của chúng tôi. Bạn cần tiếp cận nội dung của các trang đích quan trọng nhất của mình khác với các trang thông thường khác của bạn.

Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận về hai loại trang đích: trang nền tảng và trang đích sản phẩm. Cả hai đều là những trang mà bạn muốn mọi người truy cập từ các công cụ tìm kiếm, nhưng chúng yêu cầu một cách tiếp cận hoàn toàn khác. Nhưng trước tiên, chúng ta sẽ sớm đi vào mục đích tìm kiếm, bởi vì bạn phải biết khán giả của mình thực sự đang tìm kiếm điều gì.

Mục đích tìm kiếm

Khi thiết lập cấu trúc trang web của bạn, bạn cần phải suy nghĩ về mục đích tìm kiếm. Đó là về những gì bạn nghĩ mọi người đang tìm kiếm khi họ nhập truy vấn vào công cụ tìm kiếm. Mọi người muốn tìm gì? Và: họ mong đợi tìm thấy gì?

Hãy dành thời gian để suy nghĩ về các khả năng khác nhau trong mục đích tìm kiếm, vì bạn có thể muốn phục vụ cho các loại khác nhau trên trang web của mình. Mọi người chỉ đang tìm kiếm câu trả lời cho một câu hỏi hoặc một định nghĩa? Họ có đang so sánh các sản phẩm trước khi mua hàng không? Hoặc, họ có ý định mua một cái gì đó ngay lập tức? Điều này thường được phản ánh trong loại truy vấn mà họ thực hiện. Bạn cũng có thể sử dụng các trang kết quả tìm kiếm để tạo nội dung dựa trên mục đích.

Khi bạn có ý tưởng về mục đích tìm kiếm, điều cần thiết là phải đảm bảo trang đích của bạn phù hợp với mục đích tìm kiếm của đối tượng. Các trang có thể trả lời nhiều hơn một mục đích tìm kiếm, nhưng bạn cần có một cái nhìn rõ ràng cho ít nhất các trang quan trọng nhất của mình.

Các trang nội dung nền tảng

Các bài báo nền tảng là những bài báo thông tin quan trọng nhất trên trang web của bạn. Trọng tâm của họ là cung cấp thông tin tốt nhất và đầy đủ nhất về một chủ đề cụ thể, mục tiêu chính của họ không phải là bán sản phẩm.

Vì sự tập trung này, chúng ta thường nghĩ đến blog khi nói về nội dung nền tảng. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là nó chỉ có thể là một bài đăng trên blog. Tất cả các loại trang web khác nhau đều có các bài báo nền tảng! Quy tắc chung: nếu một bài báo tập hợp mọi thứ bạn biết về một chủ đề rộng lại với nhau, thì đó là một bài viết nội dung nền tảng.

Trang đích sản phẩm

Các trang đích của sản phẩm khác biệt đáng kể với các bài báo nền tảng. Phần sau là dài, trong đó trang đích của sản phẩm không được dài như vậy. Thay vì các bài báo hoàn chỉnh, chúng nên được tập trung. Các trang này chỉ cần hiển thị những gì khách truy cập của bạn cần biết để được thuyết phục. Họ không cần phải nắm giữ tất cả thông tin.

Rõ ràng là bạn muốn xếp hạng với các trang này, và điều đó có nghĩa là chúng cần nội dung. Nội dung đủ để Google hiểu trang đó nói về nội dung gì và nó nên xếp hạng từ khóa nào. Nơi mà các bài báo nền tảng có thể được tạo nên bởi hàng nghìn từ, vài trăm là đủ cho các trang đích của sản phẩm. Trọng tâm chính của nội dung nên là sản phẩm của bạn.

Duy trì cấu trúc trang web của bạn

Cấu trúc hoặc tái cấu trúc nội dung của bạn không phải lúc nào cũng có mức độ ưu tiên cao trong mọi việc bạn phải làm. Đặc biệt là khi bạn viết blog rất nhiều hoặc thêm nội dung khác thường xuyên, nó có thể cảm thấy như một việc vặt. Mặc dù điều đó không phải lúc nào cũng thú vị nhưng bạn phải làm điều đó, nếu không trang web của bạn có thể trở thành một mớ hỗn độn. Để ngăn điều đó xảy ra, bạn không chỉ cần sửa cấu trúc trang web của mình mà còn theo dõi nó trong khi thêm nội dung mới. Cấu trúc trang web chắc chắn phải là một phần trong chiến lược SEO dài hạn của bạn.

Đánh giá thực đơn của bạn

Khi mục tiêu kinh doanh hoặc trang web của bạn thay đổi, menu của bạn cũng cần thay đổi. Khi bạn bắt đầu nghĩ đến việc tái cấu trúc trang web của mình, việc lập kế hoạch mọi thứ một cách trực quan sẽ mang lại hiệu quả. Lập lưu đồ.

Bắt đầu với menu mới của bạn sâu một hoặc hai cấp và xem liệu bạn có thể phù hợp với nhiều trang hơn mà bạn đã tạo trong nhiều năm hay không. Bạn sẽ thấy rằng một số trang vẫn hợp lệ, nhưng dường như không còn phù hợp với menu của bạn nữa. Không sao, chỉ cần đảm bảo liên kết đến chúng trên các trang liên quan và trong sơ đồ trang web của bạn để Google và khách truy cập của bạn vẫn có thể tìm thấy các trang này. Lưu đồ cũng sẽ cho bạn thấy bất kỳ khoảng trống nào trong cấu trúc trang web.

Suy nghĩ lại cách phân loại của bạn

Tạo tổng quan về danh mục, danh mục phụ và sản phẩm hoặc bài đăng của bạn cũng sẽ giúp bạn xem xét lại cách phân loại trang web của mình. Đây có thể là một bảng tính đơn giản, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trực quan hơn như LucidChart hoặc MindNode.

Danh mục sản phẩm và danh mục phụ của bạn có còn cung cấp tổng quan hợp lý về phạm vi sản phẩm hoặc các bài đăng và trang của bạn không? Có lẽ bạn đã nhận thấy ở đâu đó rằng một danh mục đã thành công hơn nhiều so với những danh mục khác, hoặc có thể bạn đã viết rất nhiều bài đăng trên blog về một chủ đề và rất ít về chủ đề khác.

Nếu một danh mục phát triển lớn hơn nhiều so với các danh mục khác, kim tự tháp của trang web của bạn có thể bị mất cân bằng. Hãy suy nghĩ về việc tách danh mục này thành các danh mục khác nhau. Tuy nhiên, nếu một số dòng sản phẩm kết thúc nhỏ hơn nhiều so với những dòng khác, bạn có thể muốn hợp nhất chúng. Đừng quên chuyển hướng những cái bạn xóa.

Trong trường hợp không chắc, bạn đã tạo sơ đồ trang HTML theo cách thủ công, hãy cập nhật sơ đồ trang đó sau khi thay đổi cấu trúc trang web của bạn. Trong trường hợp nhiều khả năng bạn có sơ đồ trang XML, hãy gửi lại sơ đồ đó đến Google Search Console.

Xóa nội dung lỗi thời

Một số bài báo lỗi thời mà bạn có thể cập nhật và xuất bản lại để làm cho chúng có liên quan trở lại. Nếu một bài báo đã lỗi thời nhưng không ai đọc nó, bạn có thể chọn loại bỏ nó hoàn toàn.

Điều này có thể làm sạch trang web của bạn một cách độc đáo. Điều bạn nên biết trong trường hợp đó, là bạn không bao giờ nên xóa một trang hoặc bài viết. Nếu Google không thể tìm thấy trang, nó sẽ cung cấp cho người dùng của bạn một trang lỗi 404. Cả công cụ tìm kiếm và khách truy cập của bạn sẽ thấy thông báo lỗi này cho biết trang không tồn tại và đó là một trải nghiệm tồi tệ và do đó, có hại cho SEO của bạn.

Hãy thông minh về điều này! Bạn cần chuyển hướng đúng URL của trang bạn đang xóa, để người dùng của bạn (và Google) đến một trang khác có liên quan đến họ. Điều đó thậm chí có thể cải thiện SEO của bạn!

Tránh ăn thịt từ khóa

Trang web của bạn nói về một chủ đề cụ thể, có thể khá rộng hoặc khá cụ thể. Trong khi thêm nội dung, bạn nên lưu ý về việc ăn thịt từ khóa. Nếu bạn đang tối ưu hóa các bài viết của mình cho các từ khóa quá giống nhau, bạn sẽ mất cơ hội xếp hạng của chính mình trong Google. Nếu bạn tối ưu hóa các bài viết khác nhau cho các thuật ngữ chính tương tự, bạn sẽ cạnh tranh với chính mình và điều đó sẽ làm cho cả hai trang xếp hạng thấp hơn.

Nếu bạn bị từ khóa hủy bỏ, bạn sẽ phải làm một số việc. Tóm lại, bạn nên nghiên cứu hiệu suất của nội dung của mình và có thể hợp nhất và chuyển hướng một số nội dung đó. Khi hợp nhất các bài đăng, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một bản nháp mới bằng cách sao chép một trong những bài đăng gốc với plugin Yoast Duplicate Post. Điều này cho phép bạn tự do làm việc trên bài đăng đã hợp nhất của mình mà không cần thực hiện những thay đổi này đối với bài đăng đang hoạt động. Đọc hướng dẫn của Joost để tìm hiểu thêm về việc ăn thịt từ khóa và cách khắc phục.

Cấu trúc trang web: tóm lại

Như chúng ta đã thấy, có một số lý do tại sao cấu trúc trang web lại quan trọng. Cấu trúc trang web tốt giúp cả khách truy cập và Google điều hướng trang web của bạn. Nó giúp dễ dàng triển khai các thay đổi hơn và ngăn việc cạnh tranh với nội dung của chính bạn. Vì vậy, hãy sử dụng các mẹo và gợi ý trong hướng dẫn này để kiểm tra và cải thiện cấu trúc trang web của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn cập nhật mọi thứ và giữ cho trang web của bạn không phát triển ngoài tầm kiểm soát!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here