Đường phố TP HCM sau 18h

0
261
duong-pho-tp-hcm-sau-18h

Từ chiều nay đến hết ngày 1/8, chính quyền TP HCM yêu cầu mọi người dân hạn chế tối đa ra đường; các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h hàng ngày. Những người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm, tạm giữ hành chính trường hợp chống đối người thi hành công vụ.

Đến 18h, nhiều người vẫn còn chạy xe trên đường Hoàng Minh Giám và Đặng Văn Sâm. Trước công viên Gia Định, gần 20 cảnh sát, dân quân tự vệ, UBND phường lập chốt xử phạt người ra đường không có lý do chính đáng theo Chỉ thị 12.

Một cảnh sát cho biết, quận Phú Nhuận đã lập 36 chốt liên quận trên 13 phường. Ngoài ra, mỗi phường cũng có 2 tổ tuần tra lưu động để kiểm soát đi lại của người dân.

Chốt chặn trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh nhắc nhở một tài xế ôtô đã chạy qua giờ quy định.
duong-pho-tp-hcm-sau-18h
Đường Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận) không một bóng người lúc 18h30.
Xe cấp cứu di chuyển qua góc đường Hai Bà Trưng và Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1.

Theo quy định, xe cấp cứu, lực lượng làm công tác phòng, chống dịch; phóng viên, biên tập viên báo đài… thuộc các trường hợp được ra đường.

Cặm cụi quét rác dọc đường Đồng Khởi, nam công nhân Công ty TNHH dịch vụ Công ích quận 1 cho biết, hôm nay chỉ làm việc 5 giờ thay vì 12 giờ như trước đây vì chỉ “toàn quét lá me”. “Hơn 13 năm ở đây, bây giờ tôi mới thấy Sài Gòn vắng đến như vậy”, nam công nhân nói.

Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường; xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật… cũng thuộc trường hợp được ra đường.

Xe cấp cứu lưu thông trên đại lộ Võ Văn Kiệt lúc 19h. Các làn đường trên đại lộ đều vắng bóng người và xe.
Hầm Thủ Thiêm nối quận 1 và TP Thủ Đức thông thoáng, thi thoảng có một vài xe máy đi qua.
Cầu Sài Gòn không còn xe máy, ôtô tấp nập đi qua lúc 19h30.

Tối qua, tại Hội nghị Thành ủy lần 7, Chủ tịch TP HCM cho biết hiện nay một số địa bàn diễn ra việc tiếp xúc, giao lưu với nhau, thậm chí nhiều người đi trên đường dù thành phố đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo lãnh đạo thành phố, tình trạng này rất nguy hiểm, là nguyên nhân khiến dịch kéo dài. Nếu không kiểm soát dịch sẽ tồi tệ hơn, bắt buộc thành phố áp dụng những biện pháp mạnh và cao hơn, có thể ảnh hưởng rất nhiều mặt.

Đến chiều 26/7, TP HCM đã trải qua 18 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và đã ghi nhận hơn 62.000 ca nhiễm trong đợt bùng phát dịch thứ tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here