Sau 7 tháng không lương, 9X hiện thực hóa giấc mơ mua nhà và xe riêng

0
188
sau-7-thang-khong-luong-9x-hien-thuc-hoa-giac-mo-mua-nha-va-xe-rieng

Trải qua hơn 7 tháng làm việc không lương, với quyết tâm khẳng định bản thân, anh Lê Văn Thông đã từng bước xây dựng cho mình một sự nghiệp thành công để có thể mua nhà, xe và có công ty riêng tại TP Hồ Chí Minh.

Anh Thông sinh năm 1990 quê Tiền Giang cho biết sau khi tốt nghiệp đại học cuối năm 2012, từng đi làm ở một vài môi trường khác nhau. Công ty cuối cùng anh làm trước khi chuyển sang khởi nghiệp trong ngành bất động sản là đơn vị chuyên về Marketting online, thu nhập năm 2013 của anh trung bình khoảng 15-20 triệu đồng/tháng. Làm 1 năm anh dư được 50 triệu và lập gia đình vào tháng 1/2014.

Anh Thông (phải) cho biết từng trải qua nhiều đắng cay để có được thành công như hôm nay

Hài lòng với công việc, nhưng anh luôn có ước mơ một ngày nào đó sẽ tự tìm con đường riêng cho mình bởi luôn suy nghĩ về việc tự mua cho mình một căn nhà mơ ước tại TP HCM. Đến nửa cuối tháng 6 năm 2014, anh mới quyết định nghỉ việc.

Cả gia đình, anh em, họ hàng đều bất ngờ với quyết định nghỉ việc của anh để chuyển sang làm mảng bất động sản (BĐS) mà không có lương cứng. Sau hai tháng đầu làm việc không lương, gia đình anh dần dùng hết số tiền tiết kiệm được trước đó. Vợ anh qua tháng thứ 2 cũng không còn ủng hộ việc chồng khởi nghiệp và kêu quay lại công ty cũ làm việc.

Sang tháng thứ 3 vợ anh mang thai và chuyển về quê sinh sống vì cuộc sống thiếu thốn cũng như gia đình bắt đầu xuất hiện những cuộc cãi vã. Anh cho biết, thời gian này, hai vợ chồng cãi nhau như cơm bữa, nhiều lần nước mắt chan cơm. Cho dù chị về quê nhưng hai người vẫn cãi nhau qua điện thoại.

Người đàn ông 30 tuổi từng nghĩ đến việc từ bỏ ước mơ của mình 6 năm trước

Anh Thông chia sẻ quá trình làm việc của mình không quá tệ, chỉ may mắn chưa đến khi hồ sơ đổ bể liên tục. Nhiều hợp đồng tưởng chừng có thể hoàn tất đến nơi nhưng chỉ vì lời qua tiếng lại giữa khách và chủ mà hỏng, có hợp đồng khách hẹn 8 giờ sáng hôm sau đặt cọc thì 9 giờ tối hôm trước chủ nhà báo đã bán cho khách khác, có hợp đồng hẹn đặt cọc 9 giờ sáng mà 8 giờ 45, có người bạn thân đẩy khách khác vào xuống cọc trước. Anh thừa nhận đây là những bài học nhớ đời.

Để vợ ở quê có “đồng ra đồng vào” chi tiêu cho bản thân và chuẩn bị sinh con đầu lòng, mỗi tháng anh vay mượn bạn bè để gửi cho chị 4,5 triệu đồng. Sau gần 7 tháng làm việc không lương, số nợ của anh lên gần 20 triệu đồng và anh tiếp tục vay thêm 5 triệu nữa để chuẩn bị cho vợ sinh con.

2 tuần đầu của tháng thứ 7 trôi qua, anh quyết định làm hết tháng sẽ nghỉ để về quê. Tuy nhiên, chỉ đúng 2 ngày sau bữa liên hoan chuẩn bị chia tay đồng nghiệp, anh bán đã được căn nhà đầu tiên giá hơn 7 tỷ đồng và thu về 70 triệu.

Sau khi bán được căn nhà đầu tiên, công việc của anh trở nên thuận lợi hơn, những tháng sau tháng ít thì bán được 2-3 căn, tháng nhiều anh bán được 4-5 căn. Mọi bế tắc trong công việc và gia đình gặp phải trước đây dần được khai thông.

sau-7-thang-khong-luong-9x-hien-thuc-hoa-giac-mo-mua-nha-va-xe-rieng
Sau 6 năm khởi nghiệp với nhiều vất vả, khó khăn giờ anh đang có một gia đình hạnh phúc

Đến năm 2016, anh chính thức sở hữu BĐS đầu tiên ở Long An (quê vợ), sang năm 2017 anh đã có thể mua cho mình căn nhà tiền tỷ ở TP Hồ Chí Minh. Anh Thông cho biết sau những khởi đầu đầy khó khăn thì đến nay sau gần 6 năm bản thân đã sở hữu cả nhà và xe tại Sài Gòn hoa lệ cùng một công ty riêng với 200 nhân viên.

Người đàn ông 30 tuổi thừa nhận bản thân đã có lúc định từ bỏ ước mơ để về quê an phận cùng người thân và gia đình, nhưng chính sự quyết tâm đã giúp anh có được những thành công. Chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp đầy nước mắt của mình, anh Thông hy vọng những ai đang trong hoàn cảnh như anh từng trải qua hãy luôn cố gắng thêm một chút nữa. Theo anh “không gì tuyệt vời hơn được là chính mình, được sống và làm việc theo lý tưởng của chính mình. Sẽ không bao giờ là thất bại cho đến khi bạn bỏ cuộc”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here