Sáu chiến lược xây dựng liên kết cho SEO địa phương

0
275
sau-chien-luoc-xay-dung-lien-ket-cho-seo-dia-phuong

Các liên kết có ảnh hưởng lớn đến thứ hạng. Nhưng ngay cả khi đó là một sự thật nổi tiếng, rất nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ vẫn đánh giá thấp và thậm chí phủ nhận sức mạnh của việc xây dựng liên kết. Sự thật là, các liên kết xác định quyền hạn của các trang web và miền của bạn – hai yếu tố mà Google xem xét khi xếp hạng các trang. Vì vậy, nếu bạn không muốn tạm biệt thứ hạng của mình, hãy đảm bảo đầu tư thời gian và công sức của bạn vào việc xây dựng liên kết chất lượng.

Vẫn không chắc liệu bạn có cần xây dựng liên kết địa phương không? Sau đó, hãy xem xét điều này: theo nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi BrightLocal, 84% chuyên gia SEO nghĩ rằng xây dựng liên kết là một nhiệm vụ thiết yếu đối với khách hàng doanh nghiệp địa phương của họ.

Hơn nữa, mọi chuyên gia trong cuộc khảo sát đều xác nhận rằng việc xây dựng liên kết giúp tăng thứ hạng tìm kiếm địa phương, với nhiều chuyên gia hơn trong năm nay gọi hoạt động này là “rất hiệu quả”.

Bây giờ bạn đã biết rằng xây dựng liên kết địa phương là chìa khóa, hãy tiến hành các chiến lược thực tế. Nhân tiện, hoàn toàn có thể sử dụng các chiến thuật xây dựng liên kết thông thường cho SEO địa phương. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên thực hiện một cách tiếp cận hơi khác.

Tại sao xây dựng liên kết cục bộ nên khác

Lý do tại sao SEO địa phương và xây dựng liên kết địa phương nói riêng cần được thực hiện hơi khác một chút có thể được tóm gọn lại thành một điều cốt lõi— khi bạn nhập các cụm từ khóa có “mục đích địa phương” như “cửa hàng thú cưng gần tôi”, Google sẽ sử dụng một cụm từ riêng thuật toán để đưa ra kết quả theo vị trí cụ thể.

Như Greg Gifford, Giám đốc Tìm kiếm và Xã hội tại DealerOn đã tuyên bố rõ ràng, nguồn liên kết trỏ đến trang web của bạn có thể hoàn toàn không liên quan đến doanh nghiệp của bạn — vị trí là điều quan trọng nhất. Nói cách khác, hãy xây dựng các liên kết địa phương trước và tăng mức độ liên quan của bạn trong số những người dùng địa phương. Các liên kết khác, trên toàn quốc và trên toàn ngành vẫn hữu ích, nhưng chúng mang lại nhiều lợi ích hơn.

Vì vậy, hãy để tôi giới thiệu cho bạn sáu chiến lược xây dựng liên kết mạnh mẽ sẽ giúp bạn tìm thấy những khách hàng tiềm năng mới, thúc đẩy hoạt động kinh doanh địa phương của bạn và làm cho thứ hạng của bạn tăng cao.

1). Khám phá các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh của bạn

Ai không thích theo dõi đối thủ cạnh tranh của họ? Không phải SEO. Tiết lộ hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn là chiến lược xây dựng liên kết tốt nhất để bắt đầu. Vì hai lý do:

  • Đây là một cơ hội tốt để khám phá sự cạnh tranh tại địa phương của bạn.
  • Bạn có thể tìm thấy các khách hàng tiềm năng về backlink đã được đối thủ cạnh tranh của bạn kiểm tra.

Được trang bị SEO SpyGlass, bạn có thể ngay lập tức thấy tất cả các liên kết trỏ đến các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Làm thế nào để:

1. Kích hoạt SEO SpyGlass, tạo một dự án mới cho trang web của bạn hoặc mở một dự án hiện có.

2. Sau đó, chuyển sang mô-đun So sánh tên miền và nhấp vào Thêm tên miền. Trong cửa sổ bật lên, hãy nhập các trang web của đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn và nhấn OK.

3. Giờ đây, bạn có thể thấy rõ cách trang web của mình chống lại sự cạnh tranh và hiểu điều gì khiến một đối thủ cạnh tranh nhất định mạnh hơn bạn.

4. Bây giờ bạn đã hiểu rõ về những khía cạnh nào cần được cải thiện trong hồ sơ backlink của mình, đã đến lúc chuyển đến Giao điểm liên kết để xem bạn có những điểm chung nào về backlink.

5. Để tìm kiếm các cơ hội liên kết ngược mới, chỉ cần nhấp vào Tên miền tiềm năng trong menu thả xuống ở bên trái và SEO SpyGlass sẽ sớm đưa ra một loạt các trang web liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng chưa liên kết với bạn.

2). Gửi bài đăng của khách đến các trang web địa phương

Không cần phải nói, vào năm 2020, tiếp thị nội dung vẫn đang trên đà phát triển và sẽ khó có thể thay đổi sớm. Mặc dù viết blog của khách đòi hỏi thời gian và nỗ lực, nhưng nó chắc chắn sẽ được đền đáp bằng các liên kết, khả năng hiển thị, một lượng khán giả mới và lưu lượng truy cập có liên quan. Nhưng trước hết, viết blog khách chất lượng bắt đầu bằng việc tìm kiếm các cơ hội có liên quan. Và với LinkAssistant đứng về phía bạn, nhiệm vụ này có thể được hoàn thành gần như không mất thời gian— chỉ cần chọn một phương pháp tìm kiếm.

Làm thế nào để:

Vì chúng ta đang nói về xây dựng liên kết địa phương ở đây, nên việc tìm kiếm một số blog địa phương là đúng đắn. Để làm được điều đó, chúng tôi cần thiết lập một công cụ tìm kiếm tùy chỉnh để công cụ này chỉ thu thập các blog trong khu vực địa lý của bạn.

1. Để làm điều đó, hãy bắt đầu LinkAssistant và tạo một dự án mới cho trang web của bạn.

2. Đi tới Tùy chọn> Cài đặt Công cụ Tìm kiếm.

3. Bây giờ, hãy chuyển đến Thêm tùy chỉnh bên cạnh công cụ tìm kiếm bạn chọn, nhập khu vực địa lý của bạn vào trường Vị trí ưa thích và nhấn Áp dụng. Sau đó, chỉ cần đặt tên ngắn gọn cho nó và nhấn OK.

Bây giờ bạn đã thiết lập công cụ tìm kiếm tùy chỉnh của mình, hãy bắt đầu thu thập các cơ hội đăng bài của khách cho bạn.

  • Bây giờ bạn đã thiết lập công cụ tìm kiếm sự điều chỉnh của mình, hãy bắt đầu thu thập các bài đăng của cơ hội cho bạn.
  • Bây giờ hãy nhập một vài cụm từ khóa mô tả thị trường ngách của bạn. Trong trường Công cụ tìm kiếm, hãy chọn công cụ tìm kiếm tùy chỉnh của bạn và nhấn Tiếp theo.
  • Ở bước cuối cùng, không thay đổi bất kỳ cài đặt nào và nhấn Hoàn tất. Bây giờ, hãy cho công cụ một chút thời gian để thu thập một loạt các khách hàng tiềm năng đăng bài tại địa phương mới cho bạn.

Điều duy nhất còn lại cần làm là viết một bài đăng tuyệt vời với một vài liên kết đến trang web của bạn và giới thiệu nó cho các biên tập viên. Nhân tiện, bạn có thể gửi email trực tiếp cho khách hàng tiềm năng của mình từ LinkAssistant.

3). Tận dụng các lượt đề cập không được liên kết

Đáng buồn thay, rất nhiều khách hàng nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên Internet lại không thèm liên kết đến trang web của bạn. Do đó, rất có thể có hàng tấn đề cập thương hiệu không được liên kết ngoài kia, mang lại cho bạn lợi nhuận ít hơn nhiều so với khả năng của họ. Vì vậy, những gì tôi đề xuất là phát hiện các đề cập không được liên kết và biến chúng thành những đề cập được liên kết.

Trước đây, thật khó để theo dõi các đề cập thương hiệu không được liên kết. Giờ đây với sự trợ giúp của một công cụ như Awario, bạn có thể dễ dàng theo dõi, phân đoạn và tận dụng nhiều hơn các đề cập của mình.

Làm thế nào:

1.Mở Awario và tạo cảnh báo mới bằng cách nhấp vào nút Thêm cảnh báo bên cạnh tab Đề cập.

Sau đó, bạn cần nhập các từ khóa mà bạn muốn theo dõi các lượt đề cập và công cụ sẽ nhanh chóng đưa ra danh sách đầy đủ các lượt đề cập.

2.Sau đó, bạn cần nhập các từ khóa mà bạn muốn theo dõi các lượt đề cập và công cụ sẽ nhanh chóng đưa ra danh sách đầy đủ các lượt đề cập.

3.Bây giờ bạn cần lướt qua chúng để phát hiện những cái không được liên kết. Việc duy nhất cần làm là liên hệ với các biên tập viên, yêu cầu họ điều chỉnh nhỏ trong việc liên kết văn bản đề cập đến thương hiệu của bạn.

Rõ ràng, để liên hệ với những người này, bạn sẽ cần địa chỉ email của họ. Đây là nơi mà một công cụ như hunter.io rất tiện dụng.

4). Được liệt kê trong danh bạ doanh nghiệp địa phương

Xây dựng trích dẫn là một chiến lược tuyệt vời khác để thu thập các liên kết địa phương. Trích dẫn địa phương làm rất tốt công việc giúp người dùng khám phá các doanh nghiệp địa phương. Nhưng quan trọng nhất, chúng có thể tăng đáng kể thứ hạng trên công cụ tìm kiếm địa phương của bạn. Đối với những người không biết trích dẫn là gì, đó là khi tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp của bạn được đề cập cùng nhau.

Trích dẫn có thể xuất hiện trên danh bạ doanh nghiệp địa phương, trang web và ứng dụng cũng như các nền tảng xã hội. Tuy nhiên, cách dễ nhất để xây dựng các trích dẫn là thông qua các thư mục doanh nghiệp cục bộ, đây chính là điều chúng ta sẽ làm bây giờ.

Theo quy luật, mỗi thành phố đều có một số thư mục nhỏ, vì vậy khá dễ dàng để tìm thấy những thư mục liên quan và liệt kê doanh nghiệp của bạn. Cách nhanh nhất để phát hiện danh bạ doanh nghiệp địa phương là chạy các tìm kiếm như:

Vị trí “liên kết được đề xuất”

Vị trí “thêm trang web của bạn”

Vị trí “thêm doanh nghiệp của bạn”

Thư mục vị trí *

Làm thế nào để:

Tuy nhiên, tác vụ tương tự có thể được thực hiện với ít thời gian và công sức bị lãng phí hơn với sự trợ giúp của LinkAssistant.

  • Mở LinkAssistant, đi tới Tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở góc trên bên trái, chỉ định Thư mục làm phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng và nhấn Tiếp theo.
  • Nhập các từ khóa mô tả tốt nhất thị trường ngách của bạn để làm cho công cụ chỉ thu thập các thư mục có liên quan. Và đừng quên chỉ định công cụ tìm kiếm tùy chỉnh của bạn để làm cho công cụ chỉ thu thập các thư mục doanh nghiệp địa phương.
  • Sau đó, chuyển đến tab Công cụ tìm kiếm, nhấp vào tìm kiếm nâng cao của Google, chọn vị trí tùy chỉnh của bạn và nhấn Tiếp theo.
  • Cuối cùng, chỉ cần giữ nguyên các cài đặt và nhấn Hoàn tất.

Xin chúc mừng, rất nhiều thư mục doanh nghiệp địa phương đang được triển khai!

5). Viết về các sự kiện địa phương

Tạo nội dung xứng đáng với liên kết là một cách khác để cung cấp hồ sơ backlink của bạn. Biết rằng mọi người luôn quan tâm đến các sự kiện đang diễn ra trong khu vực địa lý của họ, bạn có thể nghĩ đến việc thêm một phần “blog” vào trang web của mình.

Ở đó bạn có thể xuất bản thông tin về các sự kiện hoặc tin tức địa phương. Có lẽ hầu hết những người quan tâm đến thị trường địa phương hoặc doanh số bán hàng tại nhà để xe, chẳng hạn, sẽ liên kết với bạn. Đây là cách bạn giết hai con chim bằng một viên đá— hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và kiếm các liên kết địa phương.

6). Tiếp cận những người có ảnh hưởng tại địa phương

Không cần phải nói, influencer marketing vẫn đang trên đà phát triển. Theo BrightLocal, chiến lược có giá trị nhất để xây dựng các liên kết ngược địa phương là thông qua mối quan hệ với các doanh nghiệp và những người có ảnh hưởng.

Khi tìm kiếm những người có ảnh hưởng địa phương trong thị trường ngách của mình, bạn có thể nghĩ đến một số trang web của chính phủ, phương tiện truyền thông tin tức địa phương hoặc chỉ những người viết blog trong khu vực của bạn. Cách tốt nhất là chúng có liên quan đến thị trường ngách của bạn. Ví dụ: nếu bạn điều hành một cửa hàng cà phê địa phương, hãy cố gắng liên hệ với một số trang web tổng quan về các nhà hàng địa phương. Nói về các blogger, bạn có thể đề nghị họ cộng tác— sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để đổi lại một liên kết.

Nhưng cũng có một cách tiếp cận khác— một khi bạn quyết định người mà bạn sẵn sàng liên hệ, hãy tìm kiếm các sự kiện mà họ có thể sẽ tổ chức trong tương lai gần nhất. Sau đó, hãy tham dự sự kiện, gặp gỡ họ trực tiếp và xem các bạn có thể giúp đỡ lẫn nhau như thế nào.

Theo dõi kết quả của bạn

Chắc chắn, xây dựng liên kết là một hoạt động quan trọng, nhưng việc theo dõi các liên kết của bạn cũng không kém phần quan trọng. Vì vậy, để biết liệu các liên kết của bạn có còn hoạt động hay không và chưa chuyển thành nofollow, chúng cần được theo dõi. Và không có công cụ nào tốt hơn cho việc đó ngoài SEO SpyGlass.

Làm thế nào để:

1.Mở SEO SpyGlass và tạo một dự án mới cho trang web của bạn.

2.Sau đó, chuyển đến Hồ sơ liên kết ngược> Liên kết ngược, nhấp chuột phải vào tiêu đề của bất kỳ cột nào và thêm trạng thái Liên kết ngược và các cột Liên kết ngược vào không gian làm việc của bạn.

3.Khi các cột ở đó, hãy nhấn nút cập nhật và chọn Thông tin trang liên kết ngược, Thông tin trang được liên kết và các yếu tố rủi ro hình phạt để được cập nhật.

4.Khi hoàn tất, hãy đặc biệt chú ý đến các liên kết có trạng thái nofollow và những liên kết có Rủi ro Hình phạt trên 70% – những liên kết này cần được điều tra ngay từ đầu.

Tôi thực sự khuyên bạn nên giữ ngón tay của bạn chắc chắn theo mạch và theo dõi tiến độ xây dựng liên kết của bạn một cách thường xuyên.

Suy nghĩ cuối cùng

Tôi muốn nhấn mạnh rằng việc xây dựng liên kết sẽ không sớm xảy ra. Tất nhiên, các liên kết cần có thời gian để xây dựng, nhưng nếu bạn muốn tăng thứ hạng của mình và giữ chúng ở vị trí cao, xây dựng liên kết nên trở thành cam kết lâu dài của bạn.

Xin đừng quên rằng vì bạn đang xây dựng liên kết cục bộ, nên tốt hơn là tìm kiếm các liên kết đến từ vị trí của bạn. Hơn nữa, hãy cố gắng ưu tiên các liên kết chất lượng có liên quan đến thị trường ngách của bạn và thứ hạng của bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tăng.

Vui lòng chia sẻ suy nghĩ của bạn về các chiến lược xây dựng liên kết này và cho tôi biết nếu bạn có thêm một số ý tưởng xây dựng liên kết địa phương khác vào danh sách này. Nói cách khác, hẹn gặp lại ở phần bình luận, các bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here