Trung Nguyên mở ‘siêu thị cà phê’ trên Amazon, Alibaba

0
389
trung-nguyen-mo-sieu-thi-ca-phe-tren-amazon-alibaba

Mở “siêu thị cà phê” trên sàn thương mại điện tử quốc tế sẽ giúp Trung Nguyên tiếp cận với khách ngoại trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài.

Lãnh đạo Tập đoàn Trung Nguyên Legend cho biết, Covid-19 đang khiến hoạt động xuất khẩu đi xuống. Trong khi đó, thương mại điện tử, đặc biệt ở một số khu vực trên thế giới, phát triển rất mạnh bất chấp dịch bệnh. Nắm bắt xu hướng này cũng như hiện thực hóa khát vọng chinh phục toàn cầu, Trung Nguyên Legend đã bắt tay với Amazon, Alibaba mở “siêu thị cà phê” trên 2 sàn thương mại điện tử này.

Lãnh đạo Trung Nguyên cho biết, để hợp tác chính thức với Amazon, hai bên đã có nửa năm tìm hiểu nhau. Đây là cơ hội giúp Tập đoàn tiếp cận với người tiêu dùng tại thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc.

“Tại siêu thị điện tử này, khách hàng có thể mua tất cả sản phẩm cà phê của hãng cũng như trang thiết bị, công cụ, dụng cụ pha chế… Trước đó, các sản phẩm bán trên trang Amazon đa phần là của nhà phân phối”, lãnh đạo tập đoàn này nói.

trung-nguyen-mo-sieu-thi-ca-phe-tren-amazon-alibaba

Dù không tiết lộ các điều khoản ký kết giữa hai bên nhưng theo lãnh đạo Trung Nguyên, công ty sẽ có trách nhiệm chuẩn bị hàng hóa gửi cho Amazon, còn bên này có trách nhiệm bảo quản, bán hàng và giao hàng cho khách.

Đơn hàng đầu tiên mà Trung Nguyên cung cấp cho Amazon đang được hoàn tất thủ tục và sẽ giao tới kho sau 3 tuần lên tàu. Về giá cả, tùy vào khu vực và quốc gia, Amazon sẽ niêm yết giá khác nhau.

Với sàn thương mại điện tử Alibaba, các sản phẩm của Trung Nguyên sẽ được giao dịch theo hình thức B2B. Tức Alibaba kết nối doanh nghiệp với nhau và các bên tự thỏa thuận giao dịch. Nếu giao dịch thành công, Alibaba sẽ giới thiệu đơn vận vận chuyển và thanh toán để 2 bên làm việc sao cho có lợi nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here